ยำมะยงชิดเบค่อน
ส่วนประกอบ
เข้าครัวมาทำ “ยำมะยงชิดเบคอน” เมนูยำยั่วน้ำลาย มะยงชิดหวานฉ่ำ กับเบคอนกรอบ ๆ ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย
วิธีทำ
ส่วนผสม สำหรับ 2 เสิร์ฟ -มะยงชิดตามชอบ
-TGM สโมคเบค่อน (คัดพิเศษ) 2 ห่อ
-พริกขี้หนู 2 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดง 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
-แครอท 1/3 ลูก
-ขึ้นฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
-ผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
-เม็ดมะม่วงหิมพานต์ตามชอบ
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 10 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 30 นาที
1
STEP 1 : ทำเบคอนกรอบ + ปอกมะยงชิด
นำ TGM สโมคเบค่อน (คัดพิเศษ) มาหั่นขนาดตามชอบ
นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง จากนั้นคั่ว TGM สโมคเบค่อน (คัดพิเศษ) ที่หั่นไว้จนกรอบ
ปอกมะยงชิด แล้วคว้านเอาเม็ดออก
2
STEP 2 : ทำน้ำยำ
นำน้ำปลาใส่ในชามผสม ตามด้วยน้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
ใส่พริกขี้หนู หอมแดง แครอท และเบคอนกรอบ คนให้เข้ากัน
3
STEP 3 : ประกอบร่าง ใส่มะยงชิดลงในน้ำยำ โรยขึ้นฉ่าย และต้นหอม คนให้เข้ากันแบบเบามือ
ตักใส่จาน แล้วโรยเบคอนกรอบ พร้อมเสิร์ฟ
อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/ugc/c34a38d52c9647d5b9b877838ab7c644?ref=ct