บูเดชิเก ลันชันมีท
ส่วนประกอบ
สูตร บูเดชิเก ลันชันมีท ส่วนผสม
- บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี (มาม่าเกาหลี) ใช้ของไทยได้ แต่เส้นของไทยจะนิ่มไวกว่า
- โคชูจัง
- ไข่ไก่ (ไข่ดิบหรือไข่ต้มก็ได้)
- ต้นหอมญี่ปุ่นซอย / หอมหัวใหญ่
- แครอท
- เห็ด
- ผักกาดขาว
- กะหล่ำปลี
- เห็ดเข็มทอง
- เต้าหู้อ่อน
- ไส้กรอก / แฮม / เบคอน / ลูกชิ้น / ปูอัด / เนื้อปลาแผ่น
(เลือกได้ตามชอบ) - ชีสแผ่น / มอสซาเรลล่าชีส (ไม่ใส่ก็ได้)
- น้ำเปล่า / น้ำสต็อก
- น้ำมันงา
-* สามารถเลือกใส่ผักและเนื้อสัตว์ ได้ตามใจชอบเลยจ้า อุปกรณ์ที่ควรมี
หม้อต้ม / หม้อไฟฟ้า / หม้อหุงข้าว
เตาแก๊สปิกนิกหรือเตาไฟฟ้า
วิธีทำ
วิธีทำ บูเดชิเก Budae Jjigae
1. นำเครื่องที่เตรียมไว้ ทั้งเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี เนื้อสัตว์ และผัก ยกเว้นไข่ไก่ มาเรียงในหม้อให้สวยงาม
2. ท็อปด้านบนของเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปด้วย โคชูจัง (ใส่ผงปรุงรสที่อยู่ในซองด้วย) ถ้าใครชอบเผ็ดอาจจะเพิ่มพริกสดซอยลงไปได้ค่ะ
3. ใส่น้ำซุปลงไปในหม้อ จากนั้นเปิดเตา
4. รอจนน้ำเริ่มเดือด ให้ค่อยๆ คนให้โคชูจังละลาย และเส้นโดนน้ำซุปท่วม
5. ใส่น้ำมันงาเพื่อเพิ่มความหอม และใส่ชีสให้น้ำซุปมีความนัว
6. ต้มจะเดือด ตอกไข่ไก่ลงไป เมื่อเส้นและเครื่องสุกดี น้ำจะค่อยๆ งวดขึ้น พร้อมรับประทาน