1. |
นำไส้กรอกแฟรงเฟิตเตอร์ TGM วางเรียงบนเขียงให้ตรง ใช้มีดกรีด
ตรงกลางไส้กรอก ห้ามกรีดจนขาด เหลือพื้นที่ไว้ประมาณ 2-2.5 เซนติเมตร จะ
มองเห็นเป็นรูปหัวใจ |
|
|
|
|
2. |
จับไส้กรอกแยกออกตามรอยที่กรีด แล้วมันกลับลงมาด้านล่าง ใช้ไม้กลัดส่วน หัวไส้กรอกเข้าหากัน พักไว้ |
|
|
|
|
3. |
นำบาโลน่าออกจากซองมาเตรียมไว้บนเขียง ใช้มีดผ่ากลางแบ่งครึ่ง แล้วจับเรียง ซ้อนไปในทิศทางเดียวกัน ม้วนเป็นรูปดอกไม้แล้วใช้ไม้กลัดไว้ไม่ให้หลุด พักไว้ |
|
|
|
|
4. |
ตั้งกระทะ โดยใช้ไฟอ่อน รอจนน้ำมันเริ่มร้อน ใส่เนยลงในกระทะ รอจนกว่าเนยจะละลายหมด |
|
|
|
|
5. |
นำไส้กรอกที่ขึ้นรูปหัวใจเตรียมไว้วางลงบนกระทะ |
|
|
|
|
6. |
ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ เทลงในช่องว่างรูปหัวใจ ใส่เกลือ และพริกไทยตามต้องการ |
|
|
|
|
7. |
นำบาโลน่าที่จัดเป็นรูปดอกกุหลาบแล้ว วางลงเพื่อจี่บนกระทะ |
|
|
|
|
8. |
รอจนไข่แดงสุก ปิดไฟ |
|
|
|
|
|
พร้อมเสิร์ฟทั้งกระทะ หรือเสิร์ฟลงในจาน ตกแต่งด้วยผักแกล้ม สวยงาม อร่อย มีคุณค่า น่ารับประทาน |
|
|
|
|