สูตรเด็ด! ข้าวแกงกระหรี่ไส้กรอกชูบริคพันเบค่อน
ส่วนประกอบ
ในเดือนนี้ TGM มีสูตรอาหารง่าย ๆ ให้ลองปรุงที่บ้านเพื่อรับประทานกันในครอบครัว หรือกับคนที่คุณรัก โดยเมนูนี้เป็นเมนูสำหรับคนชอบอาหารประเภทจานเดียว มาเริ่มกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ:
- ไส้กรอกชูบริค
- สโมคเบคอน
- แกงกะหรี่ก้อน
- หัวหอมใหญ่
- มันฝรั่ง
- แครอท
- เนย
- น้ำ
- ข้าวญี่ปุ่น
วิธีทำ
วิธีทำ: 1. นำไส้กรอกพริกชูบริคมาพันด้วยสโมคเบค่อน หลังจากนั้นนำลงกระทะที่เตรียมไว้ กริลล์ให้เหลือง แล้วนำขึ้นวางพักไว้
2. ใส่เนยลงในกระทะ ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดพอสุก
3. จากนั้นใส่แครอท มันฝรั่ง ลงไปผัดผสมให้เข้ากัน
4. เติมน้ำสะอาดลงไป ตั้งไฟ แล้วเริ่มตุ๋นด้วยไฟอ่อน
5. ใส่แกงกะหรี่ญี่ปุ่นก้อนลงกระทะ ตั้งไฟ ตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 20 นาที
6. ขณะที่ตุ๋น ให้คนบ่อย ๆ เป็นระยะ ๆ เพื่อไม่ให้ไหม้ติดก้นหม้อ ตุ๋นเคี่ยวไปจนน้ำงวดและข้นขึ้น ความเข้มข้นความตามความชอบ
7. นำไส้กรอกพริกชูบริคพันสโมคเบค่อน จัดลงจานเพื่อเสิร์ฟคู่กับข้าวญี่ปุ่น ตักแกงกะหรี่ราดลงบนข้าว เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้แล้วค่ะ