ผัดหมี่โคราช
ส่วนประกอบ
วันนี้ TGM มีเมนูง่าย ๆ ที่ปรุงแล้วอร่อยจริง รับประทานกันได้ตั้งแต่คนเดียวยันทั้งบ้าน ใช้เวลาปรุงไม่นาน วัตถุดิบหาได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป มาลองปรุงกันค่ะ
- เส้นหมี่โคราช 2 ห่อ
- ไส้กรอกอาราบิกิพริกสด 1 แพ็ก
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดง 3 หัว
- น้ำซอสปรุง สำเร็จ
- ถั่วงอก
- ต้นหอม
- มะนาว (ตามชอบ)
วิธีทำ
ผัดหมี่โคราช
- 1ตั้งกระทะ แล้วใส่หอมแดงซอย
- 2ปรุงรสด้วยน้ำซอสปรุงสำเร็จ, น้ำตาลปี๊บ และเต้าเจี้ยว ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี
- 3เมื่อน้ำซอสเดือดแล้ว ให้ใส่เส้นหมี่โคราชลงไป แล้วลดไฟให้เหลือเป็นไฟอ่อน
- 4คลุกเคล้าให้เส้นเข้ากับน้ำ จนเส้นอ่อนตัวลงและน้ำแห้งดี
- 5เมื่อน้ำซอสเริ่มแห้ง ให้ใส่ ไส้กรอกอาราบิกิ พริกสด ถั่วงอก และต้นหอมลงไป แล้วผัดจนผักสุก พร้อมเสิร์ฟ
หากชิมแล้วรสชาติยังไม่ถูกใจ ก็สามารถปรุงเพิ่มได้ตามใจชอบ อยากแซ่บก็ใส่พริกป่น แต่ขอบอกก่อนว่าไส้กรอกเป็นอาราบิกิพริกสด มีความเผ็ดร้อนอยู่ในตัวแล้วนะคะพ อยากหวานก็เติมน้ำตาล เพิ่มเค็มได้นิดหน่อยนะคะ