ผัดงอแงอาราบิกิ
ส่วนประกอบ
วันนี้พาเมนูเอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่นมานำเสนอ เมนูนี้เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างอาหารญี่ปุ่นกับไส้กรอกของ TGM นะคะ เราลองรับชมวิธีปรุงอาหารอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นกันค่ะ
ส่วนผสม
+ไส้กรอกอาราบิกิ TGM
+เส้นใหญ่แบบใช้ผัด
+กุนเชียง
+เต้าหู้แข็ง
+กุ้งแห้ง
+ไชโป๊หวานลับ
+น้ำมัน ½ ถ้วย
+ซอสผัดงอแง
+กระเทียม
+ไข่ไก่
+น้ำตาล
+หัวหอมใหญ่
+ต้นหอม
วิธีทำ
✅ ขั้นตอนที่ 1
+ เตรียมส่วนผสมให้พร้อม ได้แก่
++กุ้งแห้ง
++กุนเชียงหั่นเต่า
++เต้าหู้หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
++ต้นหอมหั่นซอยเตรียมไว้สำหรับโรย
✅ ขั้นตอนที่ 2 ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เมื่อร้อนได้ที่แล้ว ให้ทอดกุ้งแห้ง เต้าหู้ และกุนเชียงที่เตรียมไว้ก่อนเป็นลำดับแรก นำขึ้นพักน้ำมันไว้ก่อน
✅ ขั้นตอนที่ 3 เทน้ำมันใส่กระทะอีกตรั้ง ตอกไข่ลงไปผัด ตามเด้วยเส้นใหญ่ ผัดให้เข้ากัน แล้วจึงเติมซอสงองแงสำเร็จรูปตามลงไป รวมถึงปรุงรสตามชอบ
✅ หลังจากเติมเครื่องปรุงแล้วให้ผัดคลุกเคล้ากัน แล้วนำกุ้งแห้ง เต้าหู้ และกุนเชียงที่ผัดแล้วรอพักไว้ นำมาใส่แล้วผัดคลุกเคล้ากันอีกรอบ ✅ เสร็จแล้วโรยต้นหอมตามต้องการ เพียงแค่นี้ เราก็ได้ผัดงอแงอาราบิกิที่น่ารับประทานมาเป็นอาหารญี่ปุ่นมื้อพิเศษของคุณแล้วค่ะ