จับแชแคนาเดียนเบค่อน
ส่วนประกอบ
อันยองค่ะคุณลูกค้า เดือนนี้แอดมีเมนูเอาเด็ดเอาไว้รับประทานคู่กับซีรีส์ ดีต่อใจ อิ่ม อร่อย ฟินไปเพลิน ๆ ในวันหยุด ด้วยเมนูที่ปรุงไม่ยากจริง ๆ จับแช (ชับแช) (Japchae) (잡채) หรือเรียกชื่อแบบไทย ๆ ว่า ;ผัดวุ้นเส้นสไตล์เกาหลี ขอก่อนว่าเมนูนี้ เป็นเมนูระดับราชวงศ์โชซอนเชียวนะคะ เมนูที่นำเสนอในวันนี้ ทีมแอด ได้นำ#แคนาเดียนเบค่อน มาใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุง เราเริ่มกันดีกว่าค่ะ วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. แคนาเดียนเบค่อน 200 กรัม
2. วุ้นเส้นเกาหลี 1 ห่อ
3. หอมหัวใหญ่ซอย ตามต้องการ
4. เห็ดหอมขนาดใหญ่ ตามต้องการ
5. กระเทียมสับละเอียด 1 ถ้วยตวง
6. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตรง
7. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
9. ไข่ไก่ 2 ฟอง
10. ผักโขม ตามต้องการ
11. แครอท ตามต้องการ
12. น้ำมันพืช ตามต้องการ
13. งาขาว 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
STEP 1 : ผัดเครื่อง
>ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันผัดกระเทียมจนสุกหอม แล้วนำหมูลงไปผัดจนสุก แล้วพักไว้
>แยกไข่ขาวและไข่แดงเป็น 2 ส่วน จี่ให้สุกในกระทะ จะได้เป็นไข่สองสี แล้วนำมาซอยเส้น แยกพักไว้
STEP 2 : จัดเสิร์ฟ
>จัดเสิร์ฟวางวุ้นเส้นตรงกลาง เรียงเครื่องเคียงต่าง ๆ ล้อมรอบ จัดวางจานสวยงามตามต้องการ
เพียงเท่านี้ก็จะได้พิซซ่าคุณหนูแล้ว พร้อมฟินกันรึยังคะ