ไส้กรอกเวียนนาไก่ผัดซอส
ส่วนประกอบ
วันนี้มีเมนูเด็ดที่สามารถทำให้คุณอร่อยกันได้ทั้งบ้านด้วยไส้กรอกจาก ทีจีเอ็ม และหมูสองตัว แอดขอแนะนำเมนู "ไส้กรอกเวียนนาไก่ผัดซอส" ค่ะ เมนูมหาชนอีกหนึ่งเมนูที่ใช้ได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้กันในบ้าน เลี้ยงสังสรรเพื่อนฝูง ไปจนถึงงานเลี้ยงระดับผู้ใหญ่ รับรองได้ว่าปรุงแล้ว อร่อยจริงค่ะ วัตถุดิบ + ไส้กรอกเวียนนาไก่ ไทยซอสเซส 1000 กรัม 1 แพ็ก
+ ซอสพริก 1 ถ้วยตวง
+ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วยตวง
+น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
+ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
+พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
+น้ำตาลทรายแบบไม่ฟอกขาว 1 ช้อนโต๊ะ
+หัวหอม ตามชอบ
+ต้นหอม ตามชอบ ใช้เวลาในการเตรียมและปรุง 15 นาทีโดยประมาณ
วิธีทำ
+ นำไส้กรอกเวียนนาไก่ไทยซอสเซสจากแพ็กออกมาเตรียม หั่นเป็นชิ้นสวยงาม พักไว้
+ ซอยหัวหอมเป็นชิ้นบาง ใส่ภาชนะที่เตรียม พักไว้
+ ซอยต้นหอมออกเป็นชิ้นพอเหมาะ ใส่ภาชนะที่เตรียม พักไว้
+ เปิดไฟตั้งเตาเพื่อเตรียมปรุง
+ เมื่อกระทะเริ่มร้อนให้ใส่น้ำมันรำข้าว
+ นำหัวหอมที่ซอยไว้แล้ว ลงผัดกับน้ำมันในกระทะ
+ นำไส้กรอกที่หั่นเตรียมไว้แล้วนำใส่ลงผัดให้เข้ากับหัวหอมซอยที่ผัดไว้ก่อนหน้านี้ ผัดไปเรื่อย ๆ จนไส้กรอกเริ่มพองตัว
+ เทซอสมะเขือเทศลงไปคลุกเคล้ากับไส้กรอกและหัวหอมซอย ผัดต่อไปจะเข้ากันดี
+ ใส่เครื่องปรุงที่เหลือลงไปคลุกเคล้าให้ทั่วทั้งกระทะอีกครั้ง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ไส้กรอกเวียนนาไก่ผัดซอสที่หอม รสชาติเข้มข้น อร่อย ตักเสิร์ฟใส่จานแจกความอร่อยให้ชิมกันได้ อิ่มจุก ๆ ไปเลยค่ะ