เบค่อนอบวุ้นเส้น
ส่วนประกอบ
แอดมีเมนูใหม่มาให้ลองทำกัน “เบค่อนอบวุ้นเส้น” ทำไม่ยากอย่างที่คิด แอดทำกินประจำ ไปลุยกันเลยดีกว่าค่ะ
วิธีทำ
วัตถุดิบ
- 1เบคอน 100 กรัม
- 2วุ้นเส้น 1 ห่อ
- 3ขิงแก่หั่นแว่น 1 แง่ง
- 4น้ำเปล่า 1 ถ้วย
- 5ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- 6น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- 7ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- 8น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- 9พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- 1คึ่นช่ายหั่นท่อน 1 ต้น
- 1รากผักชี 3 ราก
วิธีทำ
- 1นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำ ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำมันงา พริกไทยดำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- 1ตั้งกระทะ นำเบคอนไปทอดจนกระทั่งน้ำมันเบค่อนออก จึงนำเบค่อนที่ทอดไว้ไปพักสะเด็ดน้ำมัน เก็บน้ำมันเบค่อนนี้ไว้ก่อนนะคะ
- 1เริ่มทำการอบด้วยการนำเบคอนหั่นท่อน ใส่ไว้ก้นหม้อ ตามด้วยขิงแก่หั่นแว่น รากผักชี ต่อด้วยวุ้นเส้นที่หมักไว้ ราดน้ำมันเบคอนลงไปในวุ้นเส้น ตามด้วยคึ่นช่าย ปิดฝา อบเป็นเวลา 10 นาที เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทาน