ขนมโตเกียว ไส้กรอกพันเบคอน
ส่วนประกอบ
วิธีทำ “ขนมโตเกียวไส้กรอกพันเบคอน” เมนูของว่างรสเข้มโดนใจ ย้อนวันวาน
มาทำเมนู “ขนมโตเกียวไส้กรอกพันเบคอน” เมนูของว่าง พร้อมกับไส้กรอกพันด้วยสโมคเบคอนรสเข้มโดนใจทั้งครอบครัว ไม่ว่าเด็กเล็ก เด็กโตก็ต้องขอเพิ่ม ! วันนี้เรามาทำขนมแก้ว่างกัน กับเมนูของโปรดของใครหลายคน นั้นก็คือ “ขนมโตเกียวไส้กรอกพันเบคอน” เมนูของว่างที่มาพร้อมกับไส้ที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันนั้นก็คือ สโมคพ็อคซอสเซสมินิ (หนังกรอบ) ทีจีเอ็มที่พันด้วยสโมคเบค่อน ทีจีเอ็ม แล้วนำมาผัดกับซอสมะเขือเทศที่ปรุงรสชาติเพิ่มความกลมกล่อมให้กับไส้กรอก เมื่อมาประกอบกับแป้งโตเกียวของเรานั้นบอกเลยค่ะ ว่าเด็ดที่สุด อย่าช้าเราไปทำเมนูนี้กันเลย
วิธีทำ
วัตถุดิบ : ส่วนผสมส่วนไส้
1. |
สโมคเบค่อน ทีจีเอ็ม 1 แพ็ค |
2. |
สโมคพ็อคซอสเซสมินิ (หนังกรอบ) ทีจีเอ็ม 1 แพ็ค |
3. |
ซอสมะเขือเทศ 1 กรัม |
4. |
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ |
5 |
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ |
6. |
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา |
7. |
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ |
8. |
น้ำสต๊อก 1/2 ถ้วยตวง |
ส่วนผสมส่วนแป้ง
1. |
ไข่ไก่ 2 ฟอง |
2. |
น้ำตาลป่น 80 กรัม |
3. |
นมสด 100 มิลลิลิตร |
4. |
น้ำปูนใส 80 มิลลิลิตร |
5. |
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา |
6. |
แป้งมันสำปะหลัง 30 กรัม |
7. |
แป้งมันสำปะหลัง 30 กรัม |
8. |
ผงฟู 1 ช้อนชา |
9. |
เกลือ 1/2 ช้อนชา |
10. |
น้ำมัน 15 กรัม |
วิธีทำ STEP 1: ผสมแป้งโตเกียว
1. |
ตีไข่ไก่ น้ำตาล และกลิ่นวานิลลาจนเข้ากันดี จากนั้นใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งมันสำปะหลัง ผงฟู และเกลือ คนให้เข้ากันดีอีกครั้ง |
2. |
เติมนมสด และน้ำปูนใส เติมน้ำมัน เป็นลำดับสุดท้าย แล้วพักแป้งไว้อย่างน้อย 30 นาที |
|
|
STEP 2 ไส้กรอกพันเบคอน
1. |
นำสโมคเบค่อน ทีจีเอ็มมาหั่นครึ่งแผ่น จากนั้นนำมาพันกับสโมคพ็อคซอสเซสมินิ (หนังกรอบ) ทีจีเอ็ม |
2. |
แล้วนำลงจี่ในกระทะให้ขึ้นสี แล้วนำขึ้นพักไว้ |
3. |
ใส่กระเทียมลงผัดในกระทะเดิมให้สุกใส จากนั้นตามด้วยซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ใส่น้ำสต๊อกแล้วคนให้เข้ากัน นำไส้กรอกพันเบคอน แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง |
STEP 3 ประกอบร่าง
1. |
นำแป้งที่ผสมไว้มาวนในกระทะ บีบแป้งที่ขอบแผ่นเล็กน้อยเพื่อตกแต่งให้สวยงาม |
2. |
วางไส้กรอกพันเบคอนที่ผัดซอสไว้ วางลงแผ่นแป้งจากนั้นม้วนแป้งเป็นทรงยาว แล้วจัดเสิร์ฟ |
|
|