ไข่กระทะกะเพราไส้กรอก
ส่วนประกอบ
เช้านี้กินอะไรดี? นี่เลย “ไข่กระทะกะเพราไส้กรอก” เมนูอาหารเช้า อร่อยง่าย ๆ แบบไทย ๆ ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย!
ส่วนผสม สำหรับ 1 เสิร์ฟ
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- สโมคพ็อคซอสเซสมินิ TGM 1 ห่อ
- ใบกะเพรา 1 กำมือ
- น้ำมันพืช (สำหรับผัด) 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช (สำหรับทอดไข่) 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบกะเพราทอด ตามชอบ
- ขนมปังปิ้ง ตามชอบ
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 10 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 15 นาที
- 1แกะ สโมคพ็อคซอสเซสมินิ TGM และบั้งให้สวยงาม
- 2นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมันพืช (สำหรับผัด) ลงไป ตามด้วยกระเทียมสับ พริกแดงสับ และผัดจนเหลืองหอม
- 3ใส่ สโมคพ็อคซอสเซสมินิ TGM ลงไปผัด
- 4เทน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา และน้ำตาลทราย โรยใบกะเพรา ผัดพอเข้ากัน เสร็จแล้วยกออกจากเตา
- 5นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมันพืช (สำหรับทอดไข่) และรอจนร้อน ตอกไข่ลงไป และทอดจนไข่ขาวสุก
- 6ราดผัดกะเพราลงไป โรยใบกะเพรากรอบ จัดเสิร์ฟไข่กระทะพร้อมขนมปังปิ้ง