สลัดโรลล์อกไก่ น้ำสลัดวาซาบิ
ส่วนประกอบ
เอาใจคนรักสุขภาพกับ “สลัดโรลล์อกไก่ น้ำสลัดวาซาบิ” เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ผักสด ๆ อกไก่นุ่ม ๆ กินกี่ครั้งก็ติดใจ ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย
วิธีทำ
ส่วนผสม
สำหรับ 2 เสิร์ฟ โรสต์ชิกเก้นเบรส TGM 1 ห่อ
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน 5 แผ่น
กรีนโอ๊ก 1 หัว
เร้ดโอ๊ก 1 หัว
แครอท 1/2 หัว
กะหล่ำม่วงซอย ⅓ หัว
พริกหยวกสามสี อย่างละ 1 หัว
มายองเนส1/2 ถ้วย
วาซาบิ 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ซีก
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทย1/4 ช้อนชา
วิธีทำ เวลาเตรียมส่วนผสม: 10 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 15 นาที
- 1นำ โรสต์ชิกเก้นเบรส TGM มาหั่นเป็นเส้นยาว เตรียมไว้
- 2นำมายองเนสมาผสมกับวาซาบิ เกลือ พริกไทย และบีบมะนาวลงไป คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
- 3ตัดแผ่นเปาะเปี๊ยะเป็นครึ่งวงกลม และนำไปชุบน้ำพอหมาด เคล็ดลับ: ถ้าชุบนานไป แป้งจะยุ่ยและเละค่ะ
- 4วางกรีนโอ๊กลงไป ตามด้วยเร้ดโอ๊ก แครอท พริกหยวกสามสี กะหล่ำม่วงซอย และ โรสต์ชิกเก้น
- 5บรส TGM ที่หั่นไว้ แล้วม้วนให้สวยงาม จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดวาซาบิที่เตรียมไว้