ส่วนผสม | ||
1. | ข้าวสวย | 1 ถ้วย |
2. | ตับบดเบค่อนทีจีเอ็ม | 2 ชิ้น (50 กรัม) |
3. | น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
4. | กระเทียมสับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
5. | ไข่ไก่ | 1 ฟอง |
6. | บรอกโคลี่ | 1/4 ถ้วย |
7. | แครอท | 1/4 ถ้วย |
8. | ถั่วลันเตา | 1/4 ถ้วย |
9. | น้ำตาลทราย | 1/2 ช้อนชา |
10. | ซอสปรุงรส | 1 ช้อนชา |
11. | เกลือ | 1/2 ช้อนชา |
12. | ต้นหอม | ตามชอบ |
เวลาเตรียมส่วนผสม: 5 นาที เวลาปรุงอาหาร: 10 นาที |
||
1. | นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมันพืช และรอจนร้อน จากนั้นนำกระเทียมไปผัดจนเหลืองหอม ใส่ไข่ไก่ รอสักพักให้ ไข่จับตัวเป็นก้อน แล้วผัดให้แตก |
|
2. | ใส่ข้าวสวย แครอท ถั่วลันเตา และบรอกโคลี ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เกลือ และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน | |
3 | นำ ตับบดเบค่อน ทีจีเอ็ม 2 ชิ้น ใส่ลงไปในข้าวผัด และผัดให้เข้ากัน | |
4 | กใส่จานที่เตรียมไว้ โรยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟจ้า |