สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง ไส้กรอกพริกไทยเนื้อหยาบเบค่อน
ส่วนประกอบ
เมนูง่าย ๆ สามารถลองปรุงเองได้ที่บ้าน ส่วนประกอบแห่งความอร่อยสำคัญในเมนูนี้คือ ไส้กรอกพริกไทยเนื้อหยาบ และสโมคเบค่อนค่ะ ส่วน ประกอบ:
- สโมคเบค่อน TGM 1 แพ็ค
- ไส้กรอกพริกไทยเนื้อหยาบ TGM 1 แพ็ค
- เส้นสปาเก็ตตี้
- ชีส
- น้ำมันพืช
- ซอสปรุงรส
- น้ำมันหอย
- น้ำตาล
- เกลือ
- กระเทียมสดลอกเปลือกแล้ว
- พริกไทย
- พริกแห้ง
- ใบโหระพา
วิธีทำ
วิธีการปรุง
- 1นำไส้กรอกพริกไทยเนื้อหยาบ TGM ลงลวกในน้ำที่ต้มเดือด 2 นาที แล้วนำออกมาผึ่งไว้ก่อน เมื่อเย็นแล้วให้หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
- 2นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงต้มในน้ำเดือดนาน 7 นาที โดยระหว่างนั้นให้ใส่เกลือและน้ำมันพืชลงไปผสมด้วย เพื่อไม่ให้เส้นสปาเก็ตตี้ติดกัน เมื่อครบ 7 นาทีแล้วให้นำออกมาผึ่งเตรียมไว้
- 3นำสโมคเบค่อน TGM มาตัดเป็นชิ้นเพื่อสะดวกในการทำลงไปทอด หลังจากนั้นให้นำลงทอด ใช้ไฟระดับกลาง ระวังไม่ให้สโมคเบค่อนไหม้ ทอดจนกรอบแล้วให้นำออกมาพักไว้
- 4เตรียมกระทะ นำพริกแห้ง กระเทียม ผัดรวมกัน พอเริ่มมีกลิ่นหอม ให้นำไส้กรอกพริกไทยเนื้อหยาบที่หั่นเตรียมไว้ใส่ลงผัดรวมไปกับพริกแห้ง กระเทียม
- 5นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงผัดร่วม
- 6เติมเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่เตรียมไว้
- 7โรยด้วยใบโหระพา
- 8ขั้นตอนสุดท้าย ตักใส่ภาชนะ โรยหน้าด้วยเบค่อนทอดกรอบ และชีสที่เตรียมไว้ ตกแต่งให้สวยงาม หอม น่ารับประทานค่ะ
**เมนูนี้ เป็นอีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ หอม อร่อย น่ารับประทาน เป็นอาหารมื้อกลางวัน ในวันหยุดของคุณและครอบครัวค่ะ**