1. แป้งขนมปัง | 200 กรัม |
2. แป้งเค้ก | 30 กรัม |
3. ยีสต์ | 5 กรัม |
4. เกลือ | 1/2 ช้อนชา |
5. นมผง | 2 ช้อนโต๊ะ |
6. ไข่ไก่ | 1 ช้อน |
7. นมข้นจืด | 60 มิลลิลิตร |
8. น้ำตาลทราย | 1/4 ถ้วยตวง |
9. น้ำเย็น | 1/2 ถ้วยตวง |
10. เนยสด | 50 กรัม |
1. เกล็ดขนมปัง | 1 ถ้วยตวง |
2. ไข่ไก่ | 1 ฟอง |
3. ไส้กรอกเวียนนาไก่ ทีจีเอ็ม | 1 แพ็ค |
4. ชีส | 1 ถ้วยตวง |
5. น้ำมันสำหรับทอด | |
6. ซอสมะเขือเทศ ตามชอบ | |
7. มัสตาร์ด ตามชอบ |
STEP 1 : ตีแป้งโดนัท | |
ผสมไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำตาล และน้ำเย็นเข้าด้วยกัน คนจนกว่าทุกอย่างจะละลายรวมกัน ร่อนแป้งขนมปัง และแป้งเค้ก หลังจากนั้นใส่ยีสต์ และเกลือ ผสมรวมกัน ใส่ส่วนผสมของเหลวลงในแป้ง นวดให้พอเข้ากัน ใส่เนย นวดจนส่วนผสมเนียนนุ่มไม่ติดมือ แล้วพักแป้ง 30 นาที |
|
STEP 2 : ห่อไส้กรอก | |
ตักแป้งที่พักเป็นก้อน ก้อนละ 50 กรัม คลึงให้กลม รีดแป้งให้บางตามยาว นำไปพันไส้กรอก และชีส หลังจากนั้นนำไปชุบไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง เรียงใส่ถาด พักไว้ประมาณ 10 นาที |
|
STEP 3 : ทอดให้สุกพร้อมจัดเสิร์ฟ | |
ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้น้ำมันร้อน แล้วนำโดนัทไส้กรอกลงทอดในน้ำมันด้วยไฟอ่อน ทอดให้สุกเหลืองกรอบทั้งสองด้าน และตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ราดซอสมะเขือเทศ และมัสตาร์ดด้านบน แค่นี้ก็พร้อมจัดเสิร์ฟ! |