ราเมนเยอรมันโรล
ส่วนประกอบ
+ซุปหมู
+ต้นหอมญี่ปุ่น (หั่นเป็นท่อนสั้น ๆ 2 ต้น)
+กระเทียมสด (ทุบแล้วปอกเปลือก) 12 กลีบ
+หอมใหญ่ (ผ่า 4 ส่วน) 2 หัว
+เส้นราเมง
+เหล้ามิริน 2 ทัพพี
+เกลือ เล็กน้อย
+น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
+งาขาวคั่ว
+สาหร่ายแผ่น
+ต้นหอมญี่ปุ่นซอย
+ไข่ต้มหมักซอสชาชู
วิธีทำ
วิธีทำ ✅ลวกเส้น:
นำเส้นบะหมี่ญี่ปุ่นมาลวกในน้ำเดือดจัดให้สุก ขณะลวกเส้น ให้คนเส้นบะหมีวนไป เพื่อให้เส้นสุกทั่วกัน เมื่อเสร็จแล้วนำขึ้นพักไว้
✅กริลล์:
นำเยอรมันโรล แกะออกจากแพ็ก นำลงในกระทะ กริลล์ให้เหลืองด้วยไฟปานกลาง แล้วนำมาพักไว้
✅เตรียมน้ำซุปราเมง:
ตั้งน้ำในกระทะใช้ไฟปานกลาง จากนั้นนำน้ำซุปกระดูกหมู ตามด้วยกระเทียม คนให้เข้ากัน รอจนน้ำเดือด ยกลงจากเตาแล้วพักไว้
✅จัดเสิร์ฟ:
นำเส้นบะหมี่ญี่ปุ่นจัดลงในถ้วยที่เตรียมไว้ จากนั้นนำเยอรมันโรลที่พักไว้หลังจากกริลล์แล้วพร้อมด้วย นารูโตะมากิ ไข่ต้มจัดวางบนเส้นบะหมี่ให้สวยงาม เติมน้ำซุปที่เตรียมไว้ จัดตกแต่งเพิ่มเติมด้วยต้นหอมซอย สาหร่าย และงาขาวคั่ว เพียงเท่านี้ ราเมนชามเด็ด ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ